HAVE ANY QUESTION ? (84) 123-972-4567

🆘🆘🆘THỰC TẾ CẦN NẮM BẮT. 😖

🆘🆘🆘THỰC TẾ CẦN NẮM BẮT. 😖

Lỗi cơ bản của thí sinh

Dưới đây là những lỗi sai cơ bản nhất mà hầu hết các bạn học sinh đều gặp phải trong quá trình ôn tập và luyện thi IELTS.
Hãy đọc thật kỹ để đừng bao giờ mắc phải những lỗi đáng tiếc này nữa nhé các bạn! 😘

[Những sai lầm thường mắc phải trong Reading Ielts🆘🆘🆘
 1. Lao nhanh vào đọc bài
🤓 Bạn nghĩ: Khi làm reading bạn phải đọc bài đầu tiên.
😖 Nhưng thực tế thì: Chúng ta cần phải đọc câu hỏi đầu tiên, bởi trong bài thi IELTS Reading những gợi ý sẽ được lồng ghép vào câu hỏi, chẳng hạn như trong câu hỏi đưa ra một số cụm từ trùng hoặc đồng nghĩa với từ xuất hiện trong đoạn văn. Khi đọc hãy định hình những synonyms trong bài và trong câu hỏi, cũng đừng quên viết chúng ra sổ tay để học, ví dụ: look at = explore, began = Set to, not available= unpublished.
Đối với một số dạng câu hỏi như: hoàn thành câu (sentence completion), True/False/Not given, trắc nghiệm (multiple choice), chọn tiêu đề cho đoạn văn (paragraph headings) bạn nhất định phải nhìn rõ lượng từ yêu cầu (NO MORE THAN THREE WORDS- không quá 3 từ), đừng để chỉ vì thừa 1 từ mà mất điểm. Đọc câu hỏi sau đó gạch chân key words ở câu hỏi, rồi quay lại đoạn văn và lướt tìm từ đó hoặc synonyms của nó. Đồng thời đọc thêm 1, 2 câu quanh đó để tìm câu trả lời.

 2. Đọc nhiều lần 1 bài
🤓 Bạn nghĩ: Phải đọc một bài nhiều lần để nắm được thông tin.
😖 Nhưng thực tế là: Phương pháp này vừa tốn thời gian vừa tốn năng lượng cho mỗi lần đọc, thậm chí nếu không biết cách đọc thì đọc đến lần thứ 5 vẫn không hiểu nội dung bài đọc. Do đó, khi tự luyện thi IELTS Reading bạn nên tập thói quen làm bài và phân chia thời gian tránh việc đọc đi đọc lại . Theo kinh nghiệm của các thí sinh đạt điểm cao trong IELTS Reading thì bạn nên chia như sau:
SECTION 1: 15 phút
SECTION 2: 20 phút
SECTION 3: 25 phút.
[Những sai lầm thường mắc phải trong listening IELTS] 🆘🆘🆘
 1. Viết hoa hay viết thường?
🤓 Bạn nghĩ: Viết hoa hay viết thường cũng đều được.
😖 Nhưng thực tế thì: Quy tắc viết hoa và viết thường trong tiếng Anh và tiếng Việt về cơ bản là giống nhau. Bạn nên chú ý viết hoa chữ cái đầu trong tên riêng, các thứ trong tuần, các tháng.Trường hợp chữ bạn quá nhỏ hoặc quá xấu, tốt nhất là bạn nên viết hoa tất cả phần tên riêng để giám khảo có thể đọc dễ dàng hơn. Tuy nhiên viết hoa hay viết thường cũng không ảnh hưởng đến số điểm của bạn.
Ví dụ: North Street có thể được viết thành NORTH STREET
 2. Anh-Anh hay Anh-Mỹ?
🤓 Bạn nghĩ: Khi viết đáp vào Answer Sheet phải sử dụng toàn bộ bằng Anh- Anh
😖 Nhưng thực tế thì: Không có quy định nào bắt buộc bạn phải sử dụng Anh- Anh hay Anh- Mỹ, tuy nhiên lời khuyên là bạn nên sử dụng thống nhất theo một chuẩn nhất định nhé!
[Những sai lầm thường mắc phải trong Speaking IELTS] 🆘🆘🆘
 1. Sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp
🤓 Bạn nghĩ: Sử dụng càng nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp bạn càng được điểm cao
😖 Nhưng thực tế là: Bạn nên sử dụng các cấu trúc câu đơn giản trong giao tiếp. Nếu bạn cố gắng sử dụng các câu quá dài, phức tạp sẽ hay nói sai cấu trúc câu và câu trả lời trở nên không trôi chảy. Ngoại trừ trong trường hợp bạn chắc chắn nắm vững các cấu trúc phức tạp một cách nhuần nhuyễn thì hãy sử dụng.
 2. Từ vựng
🤓 Bạn nghĩ: Cố gắng sử dụng nhiều từ vựng học thuật bạn sẽ được điểm cao.
😖 Nhưng thực tế là: Điều này không hẳn là đúng, bởi câu trả lời của bạn sẽ như 1 bài diễn văn nếu bạn sử dụng quá nhiều ngôn ngữ trang trọn. Chú ý format của phần thi Speaking là đoạn hội thoại (conversation) giữa giám khảo và thí sinh, nên bạn cần sử dụng “spoken language”.
[Những sai lầm thường mắc phải trong Writing IELTS] 🆘🆘🆘
 1. Quá lạm dụng từ nối.
🤓 Bạn nghĩ: Sử dụng càng nhiều từ nối sẽ càng đạt được điểm cao
😖 Nhưng thực tế là: Một trong những sự hiểu sai phổ biến nhất về các từ gắn kết là "sử dụng càng nhiều từ kết nối càng tôt”. Sử dụng chúng là tốt nhưng chỉ nên được sử dụng khi cần thiết. Nếu bạn tìm kiếm câu trả lời band 9 hay đọc các bài viết học thuật trong một bài báo hoặc sách giáo khoa, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng được sử dụng một cách tiết kiệm hơn bạn mong đợi. Hãy chắc chắn rằng mỗi câu không bắt đầu bằng một từ kết nối và cố gắng hạn chế bản thân để chỉ sử dụng 2-3 từ mỗi đoạn. Bằng cách thực hiện điều này, bài viết của bạn sẽ trở nên gắn kết và mạch lạc hơn rất nhiều đó.