HAVE ANY QUESTION ? (84) 123-972-4567

Bạn không biết mục đích của việc học và thi IELTS là gì?

Bạn không biết mục đích của việc học và thi IELTS là gì?

IELTS

Bạn không biết mục đích của việc học và thi IELTS là gì?
Bạn không chắc những gì mình biết về IELTS là đúng?
Bạn không biết cách học IELTS như thế nào mới là chính xác và khoa học?
🔆🔆🔆 Đó chính là những câu hỏi mà Linh UK nhận được nhiều nhất từ các bạn học sinh trong thời gian qua!
😉 Và hôm nay, như hẹn lại lên, Linh Uk sẽ cùng bạn bàn luận, chia sẻ và giải quyết tất cả những thắc mắc xung quanh những câu hỏi này?
Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn học viên có những lựa chọn sáng suốt hơn để đưa ra những lộ trình học IELTS cho bản thân mình 
  

IELTS ( International English Language Test System) – là một bài thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh dành cho nhiều lứa tuổi. Hiện nay, ở Việt Nam, có 2 hội đồng đánh giá IELTS Quốc tế là BC (British Council – Hội đồng Anh) và IDP.

Cùng với sự phát triển của tiếng Anh khi trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn Thế Giới, IELTS ngày càng trở nên thông dụng và biết đến nhiều hơn tại các nước trên Thế Giới. Có IELTS bạn có thể:
- IELTS 4.0 : Học sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh ☺️

- IELTS 5.0 – 5.5: Học viên có đủ điều kiện để xin được những học bổng của các trường đại học từ nhiều nước trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ…. 😍

- IELTS là một trong các ĐIỀU KIỆN CẦN để học viên dễ dàng hơn khi tìm cho bản thân một công việc với HIGH INCOME trong tương lai. 
😘

Lầm tưởng về IELTS:
- Có IELTS là có học bổng ?
- Không DỄ DÀNG vậy đâu ! IELTS chỉ là một trong những điều kiện để có thể đạt được học bổng. Còn tùy thuộc vào GPA của bạn nữa nhé

- Điểm IELTS cao thì có thể nghe nói như người bản xứ ?
o NO NO !!! Để có thể làm được như vậy thì cũng như bao nhiêu lĩnh vực khác, điều quan trọng các bạn phải làm đó là LUYỆN TẬP và LUYỆN TẬP HÀNG NGÀY !!! Tương lai, bạn có thể 
- Việc tăng nhiều band điểm trong thời gian một thời gian ngắn là chuyện đơn giản !
o Cái này còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của từng cá nhân cũng như mức độ cố gắng hằng ngày chứ không phải cứ học không mục đích là được điểm cao đâu nhé.

Trên thực tế, việc học theo phương pháp hiệu quả có thể giúp bạn tiến bộ hơn trong quá trình luyện IELTS, nhưng việc học cũng như trồng cây, cái cây không thể nào lớn trong ngày một ngày hai được. Có rất nhiều bài viết chia sẻ trên mạng nói rằng trong vỏn vẹn 2 tháng đã tăng được 2 band điểm từ 4.5 lên 6.5, những minh chứng đó chứng tỏ cho bạn biết rằng họ cố gắng đến nhường nào, mức độ tập trung và lộ trình học. Nên trước khi muốn nâng band điểm của mình, hãy đưa ra cho mình mục tiêu và lộ trình để phấn đấu đạt được mục đích đó nhé.
Người luyện thi IELTS thường mắc phải 2 sai lầm chính sau đây:

- Hãy là học viên thông thái. Quá nhiều loại tài liệu không phải là tốt, nếu như bạn không thể luyện tập hết. Hãy lựa chọn cho bản thân mình, cũng như xây dựng lên cho mình lộ trình của bản thân hay mục đích của mình đạt mức độ điểm bao nhiêu để lựa chọn tài liệu phù hợp nhất.

o Cambridge 1-11: là bộ sách khá phù hợp với các bạn, là một bộ sách được đa số các bạn học viên đạt 8.0 IELTS giới thiệu

o IELTS Actual: bộ này cũng là bộ đề mà trong đề thi thực tế cũng xuất hiện nhiều.

o Trên youtube thì có rất nhiều các channel hướng dẫn speaking

o Writing thì IELTS Simon là trang phổ biến nhất, bao gồm rất nhiều những chỉ dẫn, chia sẻ rất dễ hiểu của một cựu Examiner nổi tiếng.

- Học càng nhiều từ thì càng tốt và càng dễ thi

o Từ vững dĩ nhiên là điều khá quan trọng của việc học IELTS. Nhưng học quá nhiều từ mà không có mục đích sử dụng cụ thể cho chúng thì thực sự là không nên. Sở hữu cho bản thân một kho từ vựng đa dạng và có thể lấy ra dùng trong những tình huống cụ thể là đủ cho những bạn muốn đủ điểm yêu cầu. Luyện tập và thực hành vẫn là KEY nhé 

Việc học IELTS là quá trình đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian và công sức, không thể đạt kết quả tốt chỉ trong ngày một, ngày hai. Bên cạnh đó, việc chọn tài liệu, phương pháp học hiệu quả cũng như việc lựa chọn giáo viên và trung tâm phù hợp với mình cũng đóng vai trò quan trọng để bạn đạt được kết quả IELTS tốt sớm như mong muốn. Hi vọng những gì Linh UK chia sẻ sẽ có thể giúp bạn phần nào tìm ra được định hướng luyện IELTS tốt và phương pháp học hiệu quả.

Chúc các bạn sớm đạt được kết quả IELTS mà mình mong muốn!