HAVE ANY QUESTION ? (84) 123-972-4567

Luyện thi ielts nên dùng sách nào

Luyện thi ielts nên dùng sách nào

Trong thời kì hội nhâp như hiện nay, chứng nhận ielts như một điều kiện tiên quyết để tìm được một công việc tốt. Nhưng luyện thi ielts nên dùng sách nào?

Trong thời kì hội nhâp như hiện nay, chứng nhận ielts như một điều kiện tiên quyết để tìm được một công việc tốt. Nhưng luyện thi ielts nên dùng sách nào?

Sách luôn là nguồn tri thức vô tận. Đối với việc học hay nghiên cứu, dù cho internet phát triển đến đâu cũng không thể xóa bỏ vai trò to lớn của sách trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều bạn luyện thi ielts nhận ra rằng có quá nhiều tài liệu tham khảo đến từ vô số các nguồn khiến họ bối rối không biết nên chọn loại nào vì nếu phí thời gian cho một cuốn sách vô bổ, họ sẽ chẳng thể học được gì. Và câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là “luyện thi ielts nên dùng sách nào là tốt nhất?”

Ielts có mấy loại?

Trước tiên bạn cần xác định mình thuộc đối tượng nào và mục đích của bạn là gì để có thể lựa chọn tài liệu tham khảo chính xác.

Bài kiểm tra ielts chia làm 2 loại:

Academic (học thuật) hoặc General (không học thuật).

Bài kiểm tra dạng Academic dành cho những người đang theo học ở các trường Đại học, cao đẳng hoặc giả dạy và làm việc ở các viện nghiên cứu cao hơn đại học

Không học thuật (General) dành cho người định cư hoặc làm việc tại nước ngoài, các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học.

Hai bài thi này giống nhau ở phần nghe và nói nhưng khác nhau đôi chút ở phần đọc và viết.

Luyện thi ielts nên dùng sách nào?

Bạn có thể tham khảo các loại sách sau:

  • Grammar for IELTS và Vocabulary for IELTS (Cambridge)

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với Cambridge và các cuốn sách do cambridge phát hành là một trong những tài liệu mà bạn không nên bỏ qua. Hai quyển sách này chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục từ vựng và ngữ pháp trong đề.

Grammar for IELTS và Vocabulary for IELTS

  • Mat Clark – Mark Allen for IELTS 

Quyển sách tuyệt vời từ ielts giúp bạn rèn luyện chuyên sâu các kĩ năng nghe nói đọc viết, đồng thời nó còn mở rộng thêm vốn từ vựng cho bạn.

  • Ielts Testbuilder 1 & 2 (Macmillan)

Một trogn những quyển sách giá trị của Macmillan, Iels testbuilder 1 & 2 sẽ là bộ đề ôn luyện tuyệt vời cho cá sĩ tử trong giai đoạn cuối của quá trìn ôn luyện. Với phần đáp án và giải thích đi kèm cụ thể chi tiết.

Ielts Testbuilder 1

Bạn có thể truy cập vào trang web http://www.linhukcampus.com để tìm hiểu thêm về các tài liệu luyện thi ielts bổ ích.