HAVE ANY QUESTION ? (84) 123-972-4567

Luyện thi Ielts từ cơ bản

Luyện thi Ielts từ cơ bản

Ielts là chuẩn tiếng anh được khá nhiều người theo đuổi hiện nay. vậy làm thế nào để luyện thi Ielts từ cơ bản?

Ielts là chuẩn tiếng anh được khá nhiều người theo đuổi hiện nay. vậy làm thế nào để luyện thi Ielts từ cơ bản?

Ielts  là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System, nghĩa là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Ielts là một bài kiểm tra trải dài qua cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn đang có ý định luyện thi Ielts từ cơ bản, hãy tham khảo bài viết sau để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhé.

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ cấu trúc một bài thi Ielts như thế nào

Để có thể hoàn thành tốt, bạn cần nắm vững cấu trúc bài thi Ielts để có kế hoạch cụ thể và khoa học để học tập hiệu quả. Mỗi phần thi Ielts gồm 4 bài:

Bài thi nghe

Bài thi nghe có 4 phần. Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút. Bạn sẽ nghe 1 lần tất cả các câu hỏi với độ khó tăng dần.

Bài thi nói

Thời gian từ 11 – 14 phút. Các thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.

Luyện thi ielts ngay bây giờ

Bài thi đọc

Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút. Các đề tài thường được trích dẫn từ sách, báo hoặc tạp chí và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.

Bài thi viết:

Thời gian 60 phút, bạn sẽ phải viết 2 bài văn 150 từ và 250 từ với các đề tài cho sẵn.

Làm thế nào để luyện thi Ielts từ cơ bản.

Luyện thi ielts từ cơ bảnluyện thi Ielts từ cơ bản

Trước tiên bạn cần luyện kĩ năng nghe ( thông qua phim ảnh, băng đĩa) càng nhiều càng tốt. Sau đó mới học học ngữ pháp. Ngữ pháp rất quan trọng nên bạn cần cố gắng, song song đó, bạn hãy trao dồi thêm vốn từ vựng của mình để chuẩn bị cho kĩ năng nói được tốt hơn

Khi luyện nói, bạn nên bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói. Phát âm chuẩn là một trong những nguyên tắc để các giám khảo đánh giá phần thi nói của thí sinh.

Cuối cùng là viết, đây có thể xem là phần khó khăn cho thí sinh, bạn không chỉ phải viết đúng chínhta3, ngữ pháp mà vấn đề bạn viết ra phải đúng đề tài được cho và thể hiện rõ quan điểm của bản thân.

Bạn có thể truy cập vào trang web http://www.linhukcampus.com để biết thêm chi tiết về cách luyện thi Ielts từ cơ bản.