HAVE ANY QUESTION ? (84) 123-972-4567

Tự ôn luyện thi ielts hiệu quả

Tự ôn luyện thi ielts hiệu quả

Nhiều bạn sinh viên hoặc đi làm muốn luyện thi ielts nhưng lại không có thời gian đến trung tâm và bạn không biết là có thể tự ôn luyện thi ielts tại nhà hay không

Nhiều bạn sinh viên hoặc đi làm muốn luyện thi ielts nhưng lại không có thời gian đến trung tâm và bạn không biết là có thể tự ôn luyện thi ielts tại nhà hay không.

Nếu vẫn còn đang phân vân “có thể tự luyện thi ielts không?” thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và phương pháp để tự ôn luyện thi ielts mà vẫn đạt điểm cao.

Trước tiên cần làm rõ “có thể đạt điểm cao nếu tự ôn luyện thi ielts?”

tự ôn luyện thi ielts hiệu quả

Hoàn toàn có thể nếu bạn có đủ mọi yếu tố sau

Trước hết là động lực tự học. Khác với việc học ở trung tâm, nếu học tại nhà, bạn sẽ không phải chịu sự ràng buộc và có thể học vào bất cứ giờ nào, bao lâu tùy thích. Giờ học linh động nhưng lại làm ta sao nhãn và dễ giải với bản thân. Bạn cần lập một thời khóa biểu tự học hằng tuần và nghiêm túc làm theo.

Xác định mục đích học tập: bạn học tiếng anh để du lịch, du học hay đơn giản là tìm một công việc với mức lương lí tưởng,… có một mục tiêu sẽ giúp bạn quyết tâm và giữ vững phong độ trong quá trình ôn luyện.

Cuối cùng là chọn cho mình phương pháp học thích hợp. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả của sự cố gắng bấy lâu.

Phương pháp tự ôn luyện thi ielts hiệu quả

Trước hết hãy luyện nghe, trong mọi lộ trình ngôn ngữ thì nghe  nói rồi mới đến đọc và viết. Bạn cần nghe nhiều giọng người bản xứ để quen dần và biết cách phát âm chuẩn. Ngữ âm là yếu tố quan trọng giúp bạn nói đúng và phát âm đúng.

Về ngữ pháp, nếu là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với ngữ pháp căn bản rồi đến các kiến thức nâng cao.

Từ vựng: khi học từ vựng bạn nên vừa học vừa ôn để tránh tình trạng học trước quên sau. với mỗi từ vựng, nếu có thể hãy liên tưởng tới một sự vật, sự việc nào đó và đặt câu với nó để có thể nhớ lâu hơn.

Tham khảo các tài liệu và bài giảng trên internet cũng là một ý kiến không tồi trong quá trình tự ôn luyện tại nhà

tự ôn luyện thi ielts online

Bạn có thể truy cập vào trang web http://www.linhukcampus.com để tìm hiểu thêm về các tài liệu và phương pháp tự ôn luyện thi ielts bổ ích.