HAVE ANY QUESTION ? (84) 123-972-4567

Năm học bổng cho học sinh quốc tế

Năm học bổng cho học sinh quốc tế

Học bổng của Hàn Quốc, Singapore, USA và Canada.

1. Korean Gorvernment Scholarship

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Mục đích

Để tài trợ cho học sinh quốc tế có cơ hội được học tập chuyên sâu về các ngành tại bậc đại học và tiến sĩ/giáo sư tại cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc để tăng cường trao đổi quốc tế về giáo dục và quan hệ giữa các nước.

Bậc đại học sẽ là khóa 4 năm tại nhóm trường được chỉ định (không thể chuyển giao giữa các trường).

Sẽ chọn ra 170 học sinh cho bậc đại học và 700 cho học sinh đã tốt nghiệp và muốn học nâng cao.

Luyện học tiếng Hàn

Học sinh được lựa chọn yêu cầu cần học tiếng Hàn cơ bản 1 năm tại cơ sở dạy ngôn ngữ tại trường đại học trong nước. Người đã nhận được level 5 ở TOPIK không cần phải tham gia khóa học này.

Lợi ích học bổng

Bao gồm vé máy bay, tiền ăn ở, tiêu vặt, học phí, cộng các khoản chi tiêu khác (1,500,000 – 2,000,000 KRW không tính học phí).

Điều kiện

Người đăng ký và cha mẹ phải là công dân của nước họ sinh ra. Người đăng ký không có quyền công dân của Hàn Quốc.

- Học sinh phải có sức khỏe tốt, về cả thể chất lẫn tâm lý để có thể sinh sống tại nước ngoài trong khoản thời gian dài.
- Dưới 25 tuổi tại thời điểm nhập học cho bậc đại học và 40 tuổi cho bậc tiến sĩ, giáo sư.
- Người đăng ký cho bậc đại học phải tốt nghiệp tất cả tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông. Bậc cao học yêu cầu có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ.
- Có điểm trung bình G.P.A trên 80% tại các trường phía trước.

Websitehttp://www.studyinkorea.go.kr/en/sub/gks/allnew_invite.do

2. Singa Scholarship

SINGA là giải thưởng cho học sinh quốc tế với điểm học tập xuất sắc tại bậc cử nhân hoặc cao học và có mục đích nghiên cứu chuyên sâu cho bằng giáo sư (PhD) về khoa học và kĩ thuật tại trường đại học tại Singapore.

Học sinh có thể chọn nghiên cứu tại  A*STAR, NUS, NTU hoặc SUTD.

Học bổng cung cấp tài chính cho 4 năm học PhD bao gồm học phí, tiền tiêu vặt ăn ở và vé máy bay.

Điều kiện:

  • Mở ra cho học sinh quốc tế
  • Tốt nghiệp ngành khoa học và kĩ thuật với điểm học tập xuất sắc
  • Kĩ năng nói và viết Tiếng Anh tốt.

Có thể đăng ký online và hạn cho khóa tháng 1 là tháng 6 của năm trước.

Website:  https://www.a-star.edu.sg/singa-award/

3. Fulbright Scholarship

Học bổng Fullbright cho học sinh nước ngoài dành cho học sinh đã tốt nghiệp cử nhân, chuyên gia và nghệ sĩ trẻ tuổi từ các nước có thể học tập và nghiên cứu tại cơ sở giáo dục tại Hoa Kỳ .

Chương trình trao 4000 học bổng hàng năm cho học sinh đến từ 155 quốc gia trên thế giới. Học bổng bao gồm học phí, vé máy bay, tiền ăn ở, bảo hiểm sức khỏe,… cho toàn ộ thời gian theo học.

Điều kiện theo học của chương trình phụ thuộc vào quốc gia của học sinh sinh sống. Xem thêm chi tiết tại website  http://foreign.fulbrightonline.org/about/foreign-fulbright để biết thêm về điều kiện cũng như thủ tục đăng ký.

4. Humber Scholarship

Trường đại học Humber tại Canada miễn một phần hoặc toàn bộ học phí cho học sinh quốc tế bắt đầu theo học tại trường vào khóa tháng 1 và tháng 9 năm 2019. Hạn đăng ký cuối cùng là 28 tháng 9/2018 cho khóa tháng 1 và 17 tháng 5/2019 cho khóa tháng 9.

Một phần miễn học phí cộng với $5000 sẽ được trao cho khóa tháng 1/2019 . Bảy phần $5000 và hai phần $3000 sẽ dành cho khóa tháng 9/2019. Học bổng sẽ được trừ trong học phí của học sinh đạt giải. Học bổng có thể được lặp lại nhưng cần ít nhất 75% điểm trung bình.

Học sinh được lựa chọn theo điểm học tập, tham gia cộng đồng, thư giới thiệu và thư tuyên bố quan tâm của học sinh.

Website:  http://international.humber.ca/student-services/managing-your-finances/scholarships-awards.html

5. Global Leaders Scholarship

Học bổng lãnh đạo toàn cầu cho học sinh quốc tế chuẩn bị theo học bậc cao học tại trường George Washington và sẽ trở lại quốc gia xuất xứ để áp dụng các kỹ năng theo học tại GW. Học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp tại GW và sẽ trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực đã học tại nước của họ.

Giải thưởng sẽ trao tặng học phí tương ứng với 18 credit cùng với phí cho sách vở, ăn ở và các khoản chi tiêu khác. Có thể lặp lại hàng năm với nhiều nhất là 3 năm cho thạc sĩ/tiến sĩ và 5 năm cho bậc giáo sư.

Điều kiện:

  • Đã hoặc đang xin F-1 visa và phải thuộc một trong các nước sau: Trung Quốc, Cambodia, Đông Âu, Lào, Mỹ Latin, Caribbean, Mongolia, Africa, U.S.S.R, Việt Nam.
  • Học bổng cho học sinh chưa từng học tập và làm việc tại Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác trừ quốc gia xuất xứ.
  • Sinh viên đăng ký phải qua được kỳ kiểm tra tiếng Anh TOEFL với điểm thấp nhất là 600 của kỳ kiểm gia giấy hoặc 100 của bài kiểm tra online. Hoặc có điểm trung bình IELTS là 7.5 với không phần nào dưới 6.0.

Website: https://www.gwu.edu/~fellows/fellowships/global_leaders.html